• 0938858910
  • camotnang2018@gmail.com
0
Giỏ Hàng 0
0
Hotline 24/7
0938858910

CÁ DỨA TƯƠI CẮT KHÚC

Giá: 290.000

Cá Dứa Tươi luôn được nhập mới mỗi ngày chính gốc Cần Giờ.

– Size: 4-5 lát/vỉ

Quy cách: Đóng gói 500gr

Danh mục:

Chúng tôi chuyên cung cấp bán cá dứa tươi tại TP Hồ Chí Minh với giá sỉ và lẻ. Bạn cần mua cá Dứa tươi ngon, hãy đến với Camona.net chuyên các mặt hàng cá tươi sống để tận hưởng vị cá dứa ngon tuyệt nào.

Đặc điểm Cá Dứa là cá gì? – Sống ở đâu?

Cá dứa tươi sống hay là cá tra bần là loài cá thuộc họ Cá tra. Cá Dứa có nhiều chất OMEGA-3 và DHA, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

Nhiều người thắc mắc rằng cá dứa có phải cá bông lau không. Câu trả lời là không bởi vì cá dứa với cá bông lau hoàn toàn khác nhau. Cá Dứa sở có tên gọi như vậy là vì phần kỳ bụng và màu đuôi có màu tím như màu trái dứa còn non nên được gọi là cá Dứa là vậy. Cá bông lau lại có phần đuôi màu vàng đậm hơn và nên dễ dàng phân biệt bằng màu sắc đã thấy hai loại cá này hoàn toàn khác nhau.

Cá Dứa làm món gì ngon

  1. Cách làm cá Dứa kho tộ

Cá Dứa kho tộ – món ăn ngon với Cá Dứa

Nguyên liệu

  • 5 khứa cá dứa.
  • 1 muỗng canh dầu ăn.
  • 1 muỗng cà phê nước màu dừa.
  • 1 muỗng canh đường cát.
  • 1 muỗng cà phê bột nêm.
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon.
  • 1 muỗng cà phê tiêu sọ xay.
  • 1 ít hành lá.
  • 1 ít hành tím xắt mỏng.
  • 2 tép tỏi đập đập.
  • 2 quả ớt hiểm.

Cách làm

  • Bước 1: Cá tươi mua về cắt làm 4 hay 5 khứa dày khoảng 4 cm. Sau đó ướp cá với bột nêm, nước màu, nước mắm, hành củ và tiêu khoảng 5 – 10 phút.
  • Bước 2 : Cho cá vào trong nồi đất kho tộ, cho dầu ăn vào. Cho đường,tỏi, hành lá lên trên mặt, thêm ớt và một chút tiêu xay.
  • Bước 3: Bật lửa lớn, không trở cá cho đến khi sôi và chín hẳn một bên, nước cá sệt lại lên màu vàng tươi và thơm mùi hành tím . Khi kho cá nên cho thêm 1 ít nước dừa hay nước lọc khoảng một nửa nồi là được, như vậy nước kho sẽ thấm vào thịt cá.
  • Bước 4: Đậy nắp nồi lại cho đến khi sôi và cá chín một bên thì trở qua mặt bên kia, hạ lửa vừa, tiếp tục kho cho đến khi nước trong nồi đặc sệt lại là được, nếm lại cho vừa ăn.
  1. Cá dứa nấu canh chua

Canh chua cá Dứa thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Cá dứa
  • Cà chua, dứa xanh
  • Rau răm, hành, thì là
  • Muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn

Các bước chế biến

  • Cá dứa sơ chế loại bỏ nội tạng và mang cá, rửa sạch. Sau đó, cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5 cm. Cho một chút muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm vào cá ướp khoảng 20 phút
  • Cà chua rửa sạch, bóc vỏ rồi ½ phần cà chua đem bổ múi cau, ½ còn lại đem thái nhỏ.
  • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái miếng nhỏ
  • Cá sau khi ướp xong thì cho vào chảo dầu ăn nóng chiên sơ cho cá vàng đều 2 mặt là được
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào xào đến khi chín mềm thì thêm khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi lên. Nêm 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa bột ngọt và 1 chút mắm vào đun sôi khoảng 3 phút.
  • Tiếp đến, cho cá đã chiên sơ vào nồi nấu sôi lên khoảng 10 phút cho cá chín nhừ và nước canh ngọt hơn. Sau đó, cho dứa vào nồi cá nấu cùng khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp rắc một chút thì là, lá răm, hành lá thái nhỏ vào là được.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÁ DỨA TƯƠI CẮT KHÚC”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *