• 0938858910
  • camotnang2018@gmail.com
0
Giỏ Hàng 0
0
Hotline 24/7
0938858910

Cách làm mực xào nấm hương thơm ngon chuẩn vị

Bữa cơm hàng ngày sẽ trở nên hấp dẫn và đậm đà hơn với món mực xào nấm hương thơm ngon, giòn giòn chuẩn vị. Nhanh nhanh tham khảo công thức rồi vào bếp thực hiện cho gia đình thưởng thức nào!

Mực là một trong những loại hải sản phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam. Vì rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nên mực được rất nhiều gia đình sử dụng. Ngày hôm nay, Camona.vn sẽ bật mí cho bạn món mực xào nấm hương vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn mới lạ này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Tham khảo công thức thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 500g mực lá
  • 100g nấm hương ngâm mềm
  • Hành lá, củ năng, cà rốt, ớt sừng, gừng băm, tỏi
  • Dầu điều, tương ớt
  • Gia vị

Cách làm mực xào nấm hương

Bước 1: Sơ chế mực

Bước 1: Sơ chế mực

Mực sau khi mua về, bạn rửa sạch và khứa thành hình vảy rồng. Sau khi khứa xong, cắt thành những miếng nhỏ dài 3 cm.

Ướp vào mức 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe đường rồi trộn đều lên, ướp khoảng 5 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Sơ chế nguyên liệu khác

Nấm hương bạn ngâm mềm và rửa với nước vo gạo để khử sạch mùi hăng của nấm. Cà rốt gọt vỏ, cắt thành những miếng dày khoảng 3cm sau đó lại cắt thành những miếng nhỏ. Củ năng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt khúc dài 3cm và tỏi ấn hơi dập.

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sơ cà rốt và củ năng để khi xào, cà rốt và củ năng không ra nước và giữ được độ giòn.

Bước 3: Xào mực

Bước 3: Xào mực

Cho 1 ít dầu điều vào chảo và cho mực vào xào nhanh. Trong lúc xào, cho một ít rượu trắng vào để mực không ra nước và thơm hơn.

Cho 3 muỗng dầu điều vào chảo, thêm 1 muỗng canh gừng băm, tỏi đập dập và ớt sừng vào. Khi các nguyên liệu này thơm vàng, bạn cho củ năng, cà rốt và nấm hương vào xào đều.

Đảo đều khoảng 10 phút thì cho mực vào. Tiếp tục xào nhanh khoảng 3 phút rồi rắc một ít hành lá lên phía trên, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Mực xào nấm hương

Vậy là món mực xào nấm hương đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Món mực xào nấm hương này có vị cay cay, thơm thơm cực đậm đà rất là tuyệt luôn. Mực thì cực giòn còn nấm hương vẫn giữ được độ dai và vị ngọt rất là tự nhiên. Món mực xào nấm hương này mà ăn với cơm nóng thì cực tốn cơm đó, không lo thừa cơm đâu nhé!

Vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thế này thì còn chê vào đâu được, nhanh nhanh thực hiện rồi mời gia đình thưởng thức thôi nào!

Nguồn: Bách Hóa Xanh