• 0938858910
  • camotnang2018@gmail.com
0
Giỏ Hàng 0
0
Hotline 24/7
0938858910

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực chua cay cực dễ

Món gỏi luôn là món dễ ăn nhất, với vị chua chua, cay cay kích thích vị giác, cho dù bạn có ăn nhiều một chút cũng không lo ngán. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay cực dễ lại ngon, hấp dẫn nữa nhé!

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món gỏi rau mầm tôm mực tươi ngon hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình mình, ngoài ra làm món khai vị cho bàn tiệc cũng là lựa chọn tuyệt vời. Cùng bắt tay vào bếp để làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay bạn nhé!

1. Nguyên liệu làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay

  • 150g tôm
  • 150g mực
  • 120g rau mầm
  • 1 củ cà rốt, 3 nhánh tỏi, 1 trái ớt
  • Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo, sốt mayonnaise, bơ.

Nguyên liệu làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay

2. Cách làm làm món gỏi rau mầm tôm mực chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn đem bóc vỏ và chừa lại phần đuôi sau đó rút bỏ chỉ lưng. Tỏi, ớt băm nhỏ.

Mực đem rửa sạch sau đó phần thân thì bạn khứa caro và cắt miếng vừa ăn, còn phần râu thì chỉ cần cắt thành từng đoạn. Tiếp đến bỏ mực và cả tôm đã lột vỏ trước đó vào tô ướp chung với 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu trộn đều ướp trong 15 phút cho mực, tôm ngấm gia vị.

Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.

Cà rốt gọt vỏ cắt sợi rồi ướp chung với 1 muỗng canh đường khoảng 10 phút sau đó bỏ vào trộn chung với rau mầm. (Lưu ý: Ướp đường với cà rốt sẽ giúp cà rốt giòn hơn đồng thời cân bằng vị với rau mầm).

Bước 2: Áp chảo tôm, mực với bơ

Áp chảo tôm, mực với bơ

Bạn bắc chảo lên bếp cho vào chảo 1 muỗng canh bơ, đun cho bơ tan chảy ra sau đó bạn bỏ mực, tôm vào áp chảo, đến khi tôm, mực săn lại thì bạn trút ra đĩa, thời gian áp chảo tôm mực khoảng 4-5 phút.

Bước 3: Pha nước sốt

Pha nước sốt

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt sừng băm sau đó dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Bước 4: Trình bày

Trình bày món ăn ra đĩa

Bạn cho cải mầm trộn cà rốt ra đĩa, tiếp đến bỏ tôm, đã xào chín lên trên, rưới thêm phần nước sốt, cuối cùng topping sốt mayonnaise ngọt dịu, béo béo lên trên là xong.

Chúc các bạn thành công!