• 0938858910
  • camotnang2018@gmail.com
0
Giỏ Hàng 0
0
Hotline 24/7
0938858910

Cách làm gỏi mực kiểu Thái chua chua cay cay

Bạn thích mê các món ăn Thái cay cay chua chua ư? Chẳng cần phải đi Thái vẫn có ngay món gỏi mực kiểu Thái chua cay ngon cực. Xem ngay hướng dẫn tại bài viết này nhé!

Xứ chùa Vàng nổi tiếng với những món ăn chua cay lè cả lưỡi, một trong những món ăn hấp dẫn thực khách đến với đất nước này chính là gỏi mực. Rau củ giòn ngon, mực thì tươi rói và ngọt thịt hòa quyện cùng vị đậm đà của nước sốt thì ai mà cầm lòng cho nổi đúng không nhỉ? Hãy bắt tay vào bếp làm món gỏi mực chua cay Thái Lan để chiêu đãi bạn bè dịp lễ hay cuối tuần nhé!

Nguyên liệu

  • 500g mực ống
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả dưa leo
  • 4 cây sả
  • 1 quả ớt
  • Rau răm, rau húng
  • 2 quả chanh
  • Đường
  • Nước mắm

Cách thực hiện

Bước 1:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.

Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.

Sả bóc lớp vỏ ngoàirửa sạch, thái lát nhỏ.

Rau răm, rau húng thái nhỏ.

Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2:

Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa ăn sau đó đem hấp với vài lát sả và ít gừng tươi băm nhỏ để khử mùi tanh.

Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa ăn, hấp với vài lát sả và ít gừng tươi băm nhỏ để khử mùi tanh.

Bước 3:

Cho 3 muỗng nước sôi để nguội, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, ớt vào chén, trộn đều.

Bước 4:

Cho mực, cà rốt, dưa leo, sả vào tô lớn, rưới nước mắm lên trên và trộn đều (nếu được thì có thể trộn bằng găng tay sẽ thấm vị hơn). Gạn bớt nước mắm ở dưới đáy tô. Thêm rau răm và rau húng để gỏi thêm thơm ngon.

Thành phẩm

Gỏi mực Thái chua cay

Gỏi mực kiểu Thái có vị chua ngọt, cay cay đặc trưng, hòa quyện cùng vị ngọt của mực tươi. Món này nên ăn ngay sau khi trộn để đảm bảo vị ngon.

Gỏi là món ăn đổi vị, kích thích ăn ngon miệng và rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng. Cùng thử làm ngay gỏi mực kiểu Thái thơm ngon cho cả gia đình bạn nhé!

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày