• 0938858910
  • camotnang2018@gmail.com
0
Giỏ Hàng 0
0
Hotline 24/7
0938858910

Bí quyết làm gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình.

Những món ăn được chế biến từ gà khá phổ biến ở Việt Nam. Hôm nay Camona sẽ bật mí cho các bạn bí quyết làm gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình.

Nếu bạn đang muốn làm món gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Thời gian chế biến: 90 phút

Dành cho: 2 – 3 người ăn

1. Nguyên liệu làm gà hấp xì dầu

  • ½ con gà
  • Tỏi, gừng, rượu trắng
  • Gia vị: Xì dầu, đường, muối, bột ngọt

Nguyên liệu làm gà hấp xì dầu

2. Các làm gà hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà bằng muối và rượu trắng. Xử lý gà bằng cách này sẽ khiến da gà trở nên trắng sạch và giòn ngon hơn. Sau đó thái nhỏ gừng và tỏi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Pha nước sốt

Cho tỏi băm, ½ muỗng đường, 1 ít muối và bột ngọt vào bát xì dầu sau đó khuấy đều.

Pha nước sốt

Bước 3: Ướp gà

Thoa đều hỗn hợp bằng tay lên gà khi hấp lên sẽ giúp gà thấm đều gia vị và ngon hơn. Để gà thấm đều gia vị trong khoảng 30 phút.

Ướp gà

Bước 4: Hấp gà

Tiếp đến cho gà vào lò vi sóng 3 phút hoặc lò nướng 5 phút. Sau khi lấy ra khỏi lò thì cho gà vào xửng hấp, thêm vài lát gừng và hấp khoảng 30 phút. Nếu gà nguyên con thì thời gian hấp lâu hơn nhé.

Hấp gà

3. Thành phẩm

Cuối cùng món gà hấp xì dầu đã hoàn thành. Món ăn nhìn vô cùng hấp dẫn, gà thấm đậm gia vị, da giòn ngon, thơm lừng mùi xì dầu, tỏi gừng khiến các thành viên trong gia đình ai cũng mê mẩn.

gà hấp xì dầu

Như vậy Camona đã hướng dẫn các bạn bí quyết làm gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình. Mong rằng qua bài viết các bạn có thể thực hiện được món ăn rồi nhé. Chúc các bạn thành công!